Quận Tây Hồ: Đưa chợ lưu động vào ‘vùng xanh an toàn’

Nhằm nâng cao hiệu quả của các chốt ‘vùng an toàn xanh’ trên địa bàn, dự kiến ngày 9/8, quận Tây Hồ đưa vào hoạt động một số chợ lưu động trong các ‘vùng xanh’.

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng cho biết, hiện trên địa bàn quận đã thành lập 135 “Khu dân cư xanh an toàn, tổ dân phố xanh an toàn, chung cư xanh an toàn” phấn đấu không có dịch, bệnh Covid-19 (trong đó 101 tổ dân phố và 34 chung cư) và lập 295 chốt “vùng xanh an toàn”.

Các chốt kiểm soát ”vùng xanh an toàn” trên địa bàn quận Tây Hồ đang nhận được sự đồng thuận của Nhân dân. Trong ảnh, chốt ”vùng xanh an toàn” tại phố Tô Ngọc Vân, phường Quảng An.

“Đến thời điểm này, UBND các phường đã nghiêm túc triển khai thực hiện việc lập “Khu dân cư xanh an toàn, Tổ dân phố xanh an toàn, Chung cư xanh an toàn” để tạo nhiều vùng “xanh” phấn đấu không có dịch, bệnh Covid-19 trên địa bàn. Bên cạnh đó, đại đa số Nhân dân trên địa bàn đều đồng tình, ủng hộ việc triển khai mô hình trên…” – Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng cho biết.

Song, qua công tác kiểm tra thực tế của Thường vụ Quận ủy và ý kiến phản ánh của Nhân dân, quận Tây Hồ cũng đã chỉ ra một số tồn tại như một số chốt “vùng xanh an toàn” người dân vẫn phải ra ngoài để mua nhu yếu phẩm khiến công tác phòng, chống dịch Covid-19 gặp không ít khó khăn. Từ đó, Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ đã đưa ra một số chỉ đạo đối với UBND quận nhằm khắc phục những bất cập nêu trên.

Các cửa hàng lưu động trong ”vùng xanh an toàn” đang gấp rút chuẩn bị để ngày 9/8 đi vào hoạt động.

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Hoàng Tuấn Anh cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Quận ủy, UBND quận đã chỉ đạo Phòng Kinh tế lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm tại khu vực bán hàng đã được UBND các phường đăng ký cung cấp thực phẩm; Phối hợp với Đội QLTT số 9 kiểm tra, kiểm soát nguồn thực phẩm; Chủ động phối hợp với các đơn vị cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu để thống nhất danh mục hàng hóa cung ứng, phương thức bán hàng, địa điểm bán hàng tại các khu dân cư đã được UBND đề xuất.

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Hoàng Tuấn Anh chia sẻ, giống như hoạt động của các chợ dân sinh được phép hoạt động trong mùa dịch, người dân đến với chợ lưu động trong “vùng xanh an toàn” phải tuân thủ nghiêm thông điệp “5K”, xuất trình và nộp thẻ vào chợ hoặc cung cấp thông tin tên, địa chỉ, số điện thoại nếu không có thẻ vào chợ; Thực hiện khai báo y tế đầy đủ; Không mua hàng khi phát hiện bản thân có biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở…

Theo dự kiến, điểm chợ lưu động tại phường Thụy Khuê sẽ đi vào hoạt động từ chiều ngày 9/8.

Đối với nhân viên, người lao động của đơn vị cung cấp hàng hóa phải tuân thủ triệt để thông điệp 5K; nhắc nhở khánh hàng luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi mua hàng; Trang bị tấm chắn tại khu vực quầy thanh toán; Nhập thông tin về địa chỉ, số điện thoại của khách hàng khi xuất hóa đơn…

Dự kiến, từ ngày mai (9/8) quận Tây Hồ chính thức đưa 4/8 chợ lưu động (đợt 1) vào hoạt động phục vụ người dân trong khu vực, đặc biệt là “vùng xanh an toàn”. Trong đó, các chợ lưu động tại Nhà văn hóa phường Nhật Tân, phố Trịnh Công Sơn (phường Nhật Tân); Nhà sinh hoạt khu dân cư số 13, ngõ 46 Nguyễn Hoàng Tôn (phường Phú Thượng); Nhà văn hóa tổ 6 + 7, ngõ 444 đường Thụy Khuê (phường Bưởi) sẽ hoạt động từ sáng 9/8 và chợ lưu động tại Nhà sinh hoạt khu dân cư số 3, số 69 đường Thụy Khuê (phường Thụy Khuê) hoạt động từ chiều 9/8.

Theo KTĐT

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *