Quảng Ninh: Bắt giữ 100 hộp thuốc tân dược không rõ nguồn gốc

Tổ kiểm tra liên ngành thuộc Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 – Bến tàu Dân Tiến (KSLH Km15 – BTDT) (tỉnh Quảng Ninh) vừa phát hiện và bắt giữ 1 lô thuốc tân dược hiệu chữ Trung Quốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Cụ thể, vào 21 giờ 20 ngày 19/8/2021, Tổ kiểm tra liên ngành thuộc Trạm KSLH Km15 – BTDT (tỉnh Quảng Ninh) đã tiến hành kiểm tra xe ô tô taxi biển kiểm soát số 14A-427.30. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong cốp xe có 1 thùng carton chứa hàng hóa có in chữ Trung Quốc, nghi hàng hóa nhập lậu. Trong thùng carton là 100 hộp thuốc tân dược loại 12 viên/vỉ, 3 vỉ/hộp có in chữ Trung Quốc (Lianhua Qingwen jiaonang).

Số thuốc nhập lậu bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh phát hiện và thu giữ
Số thuốc nhập lậu bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh phát hiện và thu giữ

Ông Trần Huy Tình (là khách trên xe) nhận là chủ của lô hàng trên. Tổ công tác đã yêu cầu ông Trần Huy Tình xuất trình hóa đơn, chứng từ của lô hàng, tuy nhiên, ông Tình đã không xuất trình bất kỳ giấy tờ liên quan.

Theo khai nhận của ông Tình, số hàng hóa trên được ông nhận vận chuyển thuê cho một người phụ nữ khoảng 40 tuổi không quen biết từ bến xe thành phố Móng Cái về thành phố Hạ Long để lấy tiền công. Người phụ nữ chủ động lấy thông tin liên lạc và cho biết sẽ có người liên lạc để nhận hàng.

Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm và tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Theo QLTT

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *