QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP

        Được sự đồng ý của Bộ Nội vụ, ngày 29 tháng 11 năm 2018 tại Hội trường lớn Bộ Công Thương, 54 Hai Bà Trưng, Thủ đô Hà Nội, Đại hội Đại biểu toàn quốc thành lập Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam đã được tổ chức long trọng.

Về dự Đại hội có 120 đại biểu chính thức từ Ban Lãnh đạo lâm thời và 48/52 đoàn đại biểu hội thành viên tỉnh, thành toàn quốc cùng 9/9 đoàn đại biểu của các tổ chức trực thuộc và tổ chức thành viên.

Đại hội rất vinh dự được long trọng đón nhận lẵng hoa chào mừng của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, qua đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam.

Đến dự Đại hội, về phía Bộ Công Thương có Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng; Bộ Nội vụ có Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam có Chủ tịch GS.TSKH Đặng Vũ Minh đến dự, có bài phát biểu và trao tặng bức trướng thêu dòng chữ vàng “Đoàn kết Đổi mới Sáng tạo” cho Đại hội; Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam có Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo; cùng lãnh đạo, đại diện các cơ quan, đoàn thể, các Hội, Hiệp hội, tập đoàn, doanh nghiệp và đông đảo phóng viên báo chí Trung ương và Hà Nội đến dự và đưa tin rộng rãi về Đại hội.

Đại hội đã nghe ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Ban lãnh đạo lâm thời, trình bày dự thảo Điều lệ Hội và dự thảo Phương hướng hoạt động Nhiệm kỳ I; nghe các báo cáo về công tác nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, các chức danh Lãnh đạo Hội, Ban Kiểm tra và Thường trực Hội; nghe phát biểu thảo luận của các đại biểu về ý nghĩa rất quan trọng của việc thành lập Hội và kiến nghị về phương hướng hoạt động Hội nhiệm kỳ I.

Đại hội đã biểu quyết 100% tán thành Điều lệ Hội và Phương hướng hoạt động Nhiệm kỳ I (2018-2023).

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành với Danh sách gồm 78 thành viên.

Ban Chấp hành đã tiến hành bầu Ban Thường vụ với Danh sách gồm 15 thành viên; bầu các chức danh Lãnh đạo Trung ương Hội gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký, các Phó Chủ tịch khác, Phó Tổng Thư ký và các chức danh Lãnh đạo Ban Kiểm tra gồm Trưởng ban, 2 Phó ban.

Ban Thường vụ đã tiến hành bầu Thường trực Hội với Danh sách gồm 5 thành viên (sau đó, theo Điều lệ chính thức được Bộ Nội vụ phê duyệt tại Quyết định số 227/QĐ-BNV ngày 21/3/2019, Thường trực Hội chỉ gồm 4 thành viên là Chủ tịch và 3 Phó Chủ tịch Hội).

Đại hội đã biểu quyết 100% nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội thành lập Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam.

Đại hội đã thành công thực sự tốt đẹp, mang lại khí thế mới cho sự nghiệp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Ý nghĩa quan trọng hàng đầu là Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam với quy mô hoạt động toàn quốc đã ra đời, trở thành tổ chức xã hội đảm đương chức năng thực hiện một cách đầy đủ và toàn diên về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của tổ chức xã hội theo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010, đáp ứng yêu cầu của hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cả nước cũng như nguyện vọng của đông đảo người tiêu dùng. Từ ngày này, người tiêu dùng cả nước đã có một tổ chức chung, chuyên bảo vệ quyền lợi của mình và Hội trở thành địa chỉ tin cậy của cộng đồng người tiêu dùng toàn quốc./.

(VVT)

Tin liên quan