Sản lượng điện tiêu thụ trong dịp nghỉ lễ giảm

Ngày 6-9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 vừa qua, EVN đã bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định trên toàn hệ thống điện quốc gia.

Nhân viên EVNHANOI bảo đảm kịp thời xử lý các sự cố nhằm cung cấp điện an toàn, liên tục tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Theo EVN, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay diễn ra trong bối cảnh do ảnh hưởng dịch Covid-19 và nhiều tỉnh, thành phố… thực hiện giãn cách xã hội nên tiêu thụ điện toàn quốc nói chung và miền Nam nói riêng vẫn duy trì giảm, thậm chí còn thấp hơn dịp 2-9 cùng kỳ năm 2020.

Tính trung bình trong cả 4 ngày trong dịp nghỉ lễ: Công suất đỉnh của hệ thống điện toàn quốc là 27.200 MW (giảm 18% so với trung bình ngày của tháng 8-2021, đồng thời, giảm 4% so với mức cùng kỳ dịp nghỉ lễ 2-9-2020). Về sản lượng điện, mức tiêu thụ trung bình ngày toàn quốc trong dịp nghỉ lễ cũng chỉ đạt 577 triệu kWh (giảm 16% so với trung bình ngày của tháng 8-2021, đồng thời cũng giảm 4% so với mức cùng kỳ dịp năm 2020).

Ở khu vực miền Nam, mức tiêu thụ điện trong dịp lễ cũng thấp hơn khoảng 12% so với trung bình ngày của tháng 8-2021 và cũng giảm 3% so với mức cùng kỳ năm 2020.

Trong dịp nghỉ lễ vừa qua, các nhà máy điện cùng hệ thống lưới điện truyền tải, phân phối đã vận hành an toàn, ổn định, không xảy ra tai nạn lao động và không có hiện tượng cháy nổ về điện. Trước đó, để bảo đảm điện trong dịp lễ, EVN đã sớm có văn bản chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị trực thuộc triển khai công tác chuẩn bị; đồng thời yêu cầu không bố trí công tác trên lưới làm gián đoạn cung cấp điện của khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. Đồng thời, các đơn vị trong Tập đoàn vẫn duy trì thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng, chống dịch của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng địa phương trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến rất phức tạp.

Theo EVN

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *