“Siêu thị 0 đồng – Share Mart” chia sẻ khó khăn trong dịch Covid-19

Ngày 1/9/2021, “Siêu thị 0 đồng – Share Mart” đã chính thức khai trương nhằm phục vụ người dân có hoàn cảnh khó khăn, lao động, sinh viên bị mắc kẹt trong thành phố Hà Nội. Đây là nỗ lực chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ những gia đình chính sách, các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

“Siêu thị 0 đồng – Share Mart” đầu tiên được các tình nguyện viên hiện là cán bộ, nhân viên Công ty cổ phần Check In Việt Nam vận hành và phục vụ, đặt tại địa chỉ số 20 lô 22A, Khu đô thị Geleximco (An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội). Siêu thị sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương phát phiếu quà tặng trị giá 300 nghìn đồng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Ngoài lương thực, thực phẩm, siêu thị còn có nhiều quần áo mới do cộng đồng đóng góp gửi tặng người khó khăn với giá 0 đồng.

“Siêu thị 0 đồng - Share Mart” chia sẻ khó khăn trong dịch Covid-19
Bảo đảm yếu tố chống dịch cho khách đến Siêu thị 0 đồng

Hiện đã có một số doanh nghiệp và nhà hảo tâm cam kết sẽ đồng hành thường xuyên, hàng tháng gửi tặng lương thực, nhu yếu phẩm và các hàng hóa thiết yếu khác tới Siêu thị 0 đồng – Share Mart. Các doanh nghiệp mong muốn mỗi tháng sẽ trích một phần lợi nhuận để chung tay cùng Siêu thị 0 đồng thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng, nhất là trong bối cảnh do ảnh hưởng của dịch bệnh mà nhiều người trở nên khó khăn hơn do mất việc làm, không còn thu nhập.

Ông Lương Thế Anh, Tổng giám đốc Công ty CP Check in Việt Nam- đồng sáng lập chuỗi Siêu thị 0 đồng cho biết, là doanh nghiệp kinh doanh trong ngành du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tuy nhiên hiện vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn cần giúp đỡ. Vì vậy, các cán bộ, nhân viên của Check in Việt Nam sẽ trở thành các tình nguyện viên phục vụ miễn phí cho những “khách hàng” đặc biệt của mình.

“Siêu thị 0 đồng - Share Mart” chia sẻ khó khăn trong dịch Covid-19
Nhân viên Siêu thị 0 đồng giúp bà con lựa chọn hàng hóa phù hợp

Toàn bộ tầng 1 trụ sở Công ty được dành riêng để làm Siêu thị 0 đồng. Thông qua hoạt động này sẽ giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, sẻ chia tình cảm, và cũng là trách nhiệm của người trẻ với những người khó khăn”- ông Lương Thế Anh nói.

Tới đây, nhóm sáng lập và vận hành Siêu thị 0 đồng sẽ xây dựng và trình UBND TP Hà Nội Đề án thành lập Quỹ từ thiện Siêu thị 0 đồng để hoạt động quy mô và bảo đảm sự chỉ đạo sát sao của các cơ quan chức năng. Đồng thời, với sự hỗ trợ của chính quyền, Quỹ sẽ mở rộng chuỗi “Siêu thị 0 đồng” ở các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

“Siêu thị 0 đồng - Share Mart” chia sẻ khó khăn trong dịch Covid-19
Siêu thị 0 đồng phục vụ nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm

Hoạt động ý nghĩa của Siêu thị 0 đồng góp phần cùng chính quyền và nhân dân Thủ đô chiến thắng và đẩy lùi dịch bệnh, lan tỏa các hành động đẹp, nhân văn, trực tiếp và kịp thời giúp đỡ, trao tặng miễn phí nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt tại những địa bàn đang thực hiện giãn cách, phong tỏa, cách ly. Người dân hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh có thể liên hệ đến hotline 1900 066 880 để được hỗ trợ.

Theo CT

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *