‘Siêu thị mini 0 đồng’ thứ 14 được triển khai tại Hà Nội

‘Siêu thị mini 0 đồng’ thứ 14 tại Hà Nội được triển khai với hơn 800 suất quà trợ giúp cho người lao động khó khăn, công nhân mất việc làm, sinh viên nghèo do ảnh hưởng của dịch bệnh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Siêu thị mini 0 đồng tại Hoàn Kiếm được tổ chức triển khai từ chiều ngày 30/8 đến 1/9 và lễ trao tặng 800 suất quà cho chính quyền quận Hoàn Kiếm. Ảnh: Ngọc Tú.

Chiều 30/8, “Siêu thị mini 0 đồng” giúp cho người lao động khó khăn, công nhân mất việc làm, sinh viên nghèo do ảnh hưởng của dịch bệnh tại Thủ đô chính thức được triển khai và đi vào hoạt động tại Trường Tiểu học Tràng An (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây là “Siêu thị mini 0 đồng” thứ 13 được triển khai trên địa bàn TP Hà Nội, hoạt động này nằm trong chương trình Hà Nội Trái Tim Hồng do ba đơn vị đồng phối hợp tổ chức là Thành đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội, CLB Doanh nhân Sao Đỏ và Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phát động từ ngày 1/8/2021 để trợ giúp cho người lao động khó khăn, công nhân mất việc làm, sinh viên nghèo do ảnh hưởng của dịch bệnh tại Thủ đô.

“Siêu thị mini 0 đồng” tại Hoàn Kiếm được tổ chức triển khai từ chiều ngày 30/8 đến 1/9 và lễ trao tặng 800 suất quà cho chính quyền quận Hoàn Kiếm.

Đại diện Ban Tổ chức trao tặng 800 suất quà cho chính quyền quận Hoàn Kiếm. Ảnh: Ngọc Tú

Theo bà Phạm Thúy Dung – đại diện Ban Tổ chức, với số lượng gần 1000 phiếu mua hàng phát ra, Ban Tổ chức đã hỗ trợ được gần 1000 người lao động nghèo và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, người lao động tự do, thuê trọ, công việc không ổn định và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, người có công với cách mạng, bệnh tật, neo đơn vơi bớt phần nào lo âu giữa thời điểm dịch bệnh có diễn biến phức tạp.
“Mỗi siêu thị có hàng chục mặt hàng được sắp xếp khoa học, ngay ngắn trên kệ từ thực phẩm khô, đến các thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả… trong đó có nhiều sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) của Hà Nội. Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn có uy tín tại địa phương, phân theo từng khu vực lương thực, phẩm khô, thực phẩm tươi, gia vị…để người dân dễ dàng lựa chọn” – bà Phạm Thúy Dung cho biết.

Chương trình được thực hiện thông qua sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Tổ chức (BTC) với Chính quyền địa phương và Thành đoàn – Hội Sinh viên TP Hà Nội. Đây là các đơn vị nắm rõ nhất hoàn cảnh, đối tượng tại cơ sở để Ban Tổ chức mang những món quà thiết thực trao được đến tận tay đúng người đang cần hỗ trợ.

Siêu thị mini 0 đồng tại Hoàn Kiếm được tổ chức triển khai từ chiều ngày 30/8 đến 1/9. Ảnh: Ngọc Tú.

Theo Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long, giữa thời điểm dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay, quận Hoàn Kiếm đã và đang thực hiện theo chỉ đạo của TP khi quyết tâm không để ai phải bỏ lại phía sau cũng như đảm bảo đời sống của người dân trong thời gian giãn cách xã hội.
“Dù quận Hoàn Kiếm không có hộ nghèo nhưng vẫn còn những hộ cận nghèo, gia đình khóa khăn cũng như số lượng lao động thời vụ mắc kẹt. Với việc hỗ trợ của các DN trong thời gian qua đã phần nào giúp đỡ cho đời sống thiết yếu của những người khó khăn, lao động tự do bị mặt kẹt. Thời gian tới quận sẽ tiếp tục rà soát, lên danh sách những gia đình hoàn cảnh để tiếp tục hỗ trợ cũng như kêu gọi thêm các nhà hảo tâm để giúp đỡ nhau vượt qua thời gian khó khăn này” – ông Phạm Tuấn Long nhấn mạnh.
Trước đó vào giai đoạn 1, trên địa bàn Hà Nội đã có 5 “Siêu thị mini 0 đồng” tại Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Hoàng Mai và Cầu Giấy. Tính đến nay Siêu thị mini 0 đồng tại Hà Nội đã mở được 14 điểm trên toàn địa bàn Thủ Đô, hỗ trợ được cho gần 17.000 hoàn cảnh khó khăn yếu thế.

Theo KTĐT

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *