Tăng cường phổ biến kiến thức về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe phòng, chống COVID-19

Các Đài phát thanh, truyền hình xây dựng chuyên mục; tăng cường thời lượng, tần suất phát sóng các nội dung về hướng dẫn, phổ biến kiến thức về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe phòng, chống dịch COVID-19.

Triển khai Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 6/8/2021 của Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã có văn bản đề nghị các Đài/đơn vị nghiên cứu hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông tại văn bản số 3082/BTTTT-CBC ngày 13/8/2021 để thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.

Các Đài phát thanh, truyền hình xây dựng chuyên mục; tăng cường thời lượng, tần suất phát sóng các nội dung về hướng dẫn, phổ biến kiến thức về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe phòng, chống dịch COVID-19 trên sóng phát thanh, truyền hình.

Cụ thể, đối với các Đài/Đơn vị đã có chuyên mục, cần tăng cường thời lượng, tần suất phát sóng các nội dung về hướng dẫn, phổ biến kiến thức về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, bảo đảm tối thiểu 3 lần/ngày; lựa chọn phát sóng vào khung giờ, thời điểm có nhiều người xem, người nghe.

Đối với các Đài/Đơn vị chưa có chuyên mục cần xây dựng, mở mới chuyên mục hướng dẫn, phổ biến kiến thức về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe; tăng cường thời lượng, tần suất phát sóng các chương trình về vấn đề này, bảo đảm tối thiểu 3 lần/ngày; lựa chọn phát sóng vào khung giờ, thời điểm có nhiều người xem, người nghe.

Bên cạnh đó, các đài phát thanh, truyền hình đẩy mạnh sản xuất các chương trình giải trí, thông qua đó lồng ghép tuyên truyền về thông điệp 5K, hướng dẫn, tư vấn sức khỏe cho người dân.

Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử cũng đề nghị các Đài phát thanh, truyền hình thực hiện thống kê, báo cáo số liệu các chương trình đã phát sóng trên kênh phát thanh, kênh truyền hình; đăng tải lại trên trang thông tin điện tử và trên các nền tảng mạng xã hội khác của Đài và gửi báo cáo về Cục (115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) vào ngày 25 hàng tháng để tổng hợp báo cáo cấp có thẩm quyền.

TTXVN/Báo Tin tức

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *