Tập đoàn Phú Thái chung tay đưa ”siêu thị mini 0 đồng” đến với người khó khăn bởi dịch Covid-19

Ngày 31-8-2021, tại nhà văn hóa thôn Tiên Đài, xã Vạn Yên, huyện Mê Linh (Hà Nội), “Siêu thị mini 0 đồng” đã được khai trương với sự vận hành, tài trợ của Tập đoàn Phú Thái.

“Siêu thị mini 0 đồng” – một hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình Hà Nội Trái tim hồng do 3 đơn vị đồng phối hợp tổ chức là Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ, Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Thành đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội. Cùng phối hợp có Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW), được bảo trợ bởi Sở Công Thương thành phố Hà Nội.

Chương trình được phát động từ ngày 1-8-2021 để trợ giúp người lao động khó khăn, công nhân mất việc làm, sinh viên nghèo do ảnh hưởng của dịch bệnh tại Thủ đô.

Cho đến thời điểm này, đã có gần 20 “Siêu thị mini 0 đồng” được triển khai, với sự tham gia tài trợ, vận hành của nhiều doanh nghiệp hội viên Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ, HANOIBA…

Tập đoàn Phú Thái đã tham gia tài trợ, tổ chức vận hành mô hình “Siêu thị mini 0 đồng” trên địa bàn quận Đống Đa và huyện Mê Linh với tổng trị giá gần 700 triệu đồng, hỗ trợ 1.707 hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang sinh sống trên 2 địa bàn.

 

 

Chương trình được thực hiện thông qua sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban tổ chức, đơn vị vận hành với chính quyền địa phương.

Thông qua chính quyền địa phương, mỗi hộ gia đình đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh sẽ được nhận một “Phiếu quà tặng” trị giá 400.000 đồng. Đại diện từng hộ sẽ đến siêu thị vào những khung giờ khác nhau, ghi rõ trong thông báo, để bảo đảm thực hiện nghiêm quy định phòng dịch.

Mỗi siêu thị có hơn 60 mặt hàng được sắp xếp khoa học, ngay ngắn trên kệ, từ thực phẩm khô đến các thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả… Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn có uy tín tại địa phương…, trong đó có nhiều sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) của Hà Nội.

 

 

Là một tập đoàn hoạt động phân phối và bán lẻ, với đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, với việc vận hành “Siêu thị mini 0 đồng”, Phú Thái không chỉ hỗ trợ cho bà con đang gặp khó khăn những sản phẩm thiết yếu, góp phần làm giảm bớt thiếu thốn, mà còn trao tặng cho bà con những trải nghiệm thân thiện, thông qua việc tự tay lựa chọn sản phẩm quà tặng phù hợp nhu cầu, với sự phục vụ tận tâm, chu đáo.

 

 

Tài trợ và vận hành “Siêu thị mini 0 đồng” là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội và cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 mà Tập đoàn Phú Thái đã triển khai từ khi dịch bệnh xuất hiện ở Việt Nam từ đầu năm 2020.

Chỉ tính riêng trong khoảng thời gian đợt dịch lần thứ tư bùng phát, Tập đoàn Phú Thái đã dành hơn 4 tỷ đồng ủng hộ các hoạt động phòng, chống dịch, trong đó gần 2 tỷ đồng dành cho Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 của thành phố Hà Nội và các quận, huyện; số còn lại ủng hộ các điểm cách ly, khó khăn ở Hà Nội, các xã tâm dịch ở Bắc Giang, Bắc Ninh, bệnh viện dã chiến thành phố…

Ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái khẳng định, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, hỗ trợ người dân gặp khó khăn tiếp tục là trọng tâm trong các hoạt động vì cộng đồng của Phú Thái trong năm 2021. Cán bộ, nhân viên Tập đoàn luôn ý thức và rất tâm huyết, nhiệt tình với các phong trào thiện nguyện, đó là một nét đẹp của văn hóa Phú Thái.

Theo HNM

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *