Thận trọng khi mua máy thở và máy đo nồng độ Oxy

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số  (Bộ Công Thương), vừa qua, lợi dụng tình hình dịch bệnh, nhiều đối tượng tung ra quảng cáo bán các thiết bị hỗ trợ trong việc điều trị tại nhà như các loại máy thở, các loại thuốc, các loại đo nồng độ oxy trong máu SpO2

Các loại máy này thường nhái các thương hiệu uy tín như Eveny, Omronni hoặc có tên chung là Oximeter.Các đối tượng chào bán các thiết bị nói trên với giá từ rất “bèo,” chỉ vài chục nghìn đến vài triệu đồng, được mô tả là có thể dùng để đo chỉ số oxy trong máu tại nhà, thậm chí được “bốc” lên là “có thể phát hiện virus Vũ Hán.”. Vì là hàng nháinên thường cho kết quả không chính xác.

Vì vậy, Cục vừa có công văn số 874/TMĐT-QL: Yêu cầu các sàn thương mại điện tử rà soát và gỡ bỏ những sản phẩm loại máy thở, các loại thuốc, các loại đo nồng độ oxy trong máu SpO2 vi phạm quy định thương mại để xử lý.

Đồng thời, Cục cũng khuyến cáo người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm, người bán, nhất là không nên mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bán trôi nổi trên mạng.

Cùng với đó, Cục cũng khuyến khích mọi người nếu phát hiện các trường hợp vi phạm thì phản ánh về Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số theo địa chỉ 25 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm- Hà Nội; điện thoại: 024 222 05 512, email: qltmdt@moit.gov.vn.

Ban Truyền thông

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *