Thị trường bán lẻ Thái Lan dự báo giảm 12% năm 2021

Căn cứ tình hình hiện tại, Hiệp hội các nhà bán lẻ Thái Lan (TRA) đánh giá có thể đến giữa năm 2023 ngành bán lẻ Thái Lan mới hồi phục được về mức trước khi dịch Covid-19 diễn ra.

Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan cho hay, Hiệp hội các nhà bán lẻ Thái Lan (TRA) dự báo thị trường bán lẻ nước này trong năm nay sẽ sụt giảm khoảng 12% năm so với năm 2020 nếu Chính phủ không đẩy mạnh giải ngân các gói hỗ trợ tài chính cũng như tăng cường các gói kích thích tiêu dùng nội địa.

Cảnh vắng vẻ tại một cửa hàng tiện ích ở Bangkok, ngày 19/7/2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Hiệp hội các nhà bán lẻ Thái Lan (TRA), do dịch Covid-19 đợt 3 bùng phát mà ngành bán lẻ có thể mất tới 270 tỷ bạt doanh thu dịp hè từ tháng 5 – 8/2021. Các doanh nghiệp bán lẻ vẫn đang nỗ lực tiếp cận các gói vay từ tổ chức tài chính, tuy nhiên chỉ 10% trong số đó, tương đương 30.000 doanh nghiệp được đáp ứng được các điều khoản cho vay.

Căn cứ tình hình hiện tại, Hiệp hội các nhà bán lẻ Thái Lan (TRA) đánh giá có thể đến giữa năm 2023 ngành bán lẻ Thái Lan mới hồi phục được về mức trước khi dịch Covid 19 diễn ra. TRA kêu gọi các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp của chính phủ, trong đó có gói hỗ trợ đồng chi trả 50% cho phí thuê mặt bằng và lương người lao động cũng như giảm 50% chi phí điện nước trong ít nhất 6 tháng./.

Theo VOV

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *