Thị trường chứng khoán có cơ hội bước vào xu hướng tăng ngắn hạn

Về góc nhìn kỹ thuật, hôm 17/9, chỉ số VN-Index đã vượt qua qua được ngưỡng 1.350 điểm để mở ra một dư địa tăng mới cho thị trường chứng khoán.

Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản trong phiên ngày 17/9 tăng khá mạnh, đặc biệt trong 15 phút khớp lệnh ATC. Điểm đáng tiếc là VN-Index đã kiểm tra ngưỡng kháng cự 1.355 điểm, nhưng rơi khỏi mốc đó về cuối phiên.

Về kỹ thuật, dù chưa vượt qua ngưỡng kháng cự 1.355 điểm, nhưng sự bùng nổ thanh khoản là điểm khá tích cực.

CSI nhận thấy xu hướng Sideway trong 9 phiên trước có khả năng nhường chỗ cho xu hướng tăng giá trong ngắn hạn.

Trên biểu đồ tuần, VN-Index chưa thể hiện sự bứt phá, nhưng CSI kỳ vọng sự bứt tốc sẽ xảy ra trong các tuần tới để thị trường chứng khoán hướng tới ngưỡng kháng cự mạnh là mốc 1.390 điểm.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Dự báo trong phiên giao dịch tới, việc VN30 cải thiện tín hiệu kỹ thuật có thể thúc đẩy lực cầu đổ mạnh hơn vào nhóm vốn hóa lớn, qua đó tạo cơ hội cho VN-Index thử thách kháng cự tại 1.355 điểm.

Vượt lên trên kháng cự 1.355 điểm, VN-Index có thể sẽ kéo dài đà tăng lên ngưỡng cản tiếp theo tại 1.375 điểm và thậm chí sẽ kiểm định lại vùng đỉnh lịch sử ở vùng 1.400 – 1.420 điểm. Ngưỡng hỗ trợ MA10 ngày của chỉ số sàn HOSE đang nằm tại 1.345 điểm.

chung khoan VN 2

Đối với chỉ số đại diện nhóm vốn hóa trung bình VNMidcap, nếu có thể vượt lên trên mốc 1.710 điểm khi đóng cửa, chỉ số này cũng sẽ tiếp tục quá trình dò đỉnh lịch sử mới, tương tự như động thái của HNX-Index hay VNSmallcap ở thời điểm hiện tại.

Chứng khoán SHS

Tuần giao dịch của thị trường chứng khoán với những sự kiện được dự báo là có thể biến động mạnh như đáo hạn VN30F2109 và ngày cuối cùng của review ETF đã diễn ra tương đối êm đềm, với việc VN-Index trải qua tuần hồi phục thứ ba liên tiếp.

Mặc dù mức tăng và thanh khoản của thị trường chứng khoán đều giảm so với tuần trước, nhưng điểm tích cực là VN-Index đã vượt qua được ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 1.350 điểm. Điểm tiêu cực là việc khối ngoại tiếp tục bán ròng với khoảng 3.500 tỷ đồng trên hai sàn.

Về góc nhìn kỹ thuật, SHS nhận định chỉ số VN-Index đã vượt qua qua được ngưỡng 1.350 điểm để mở ra một dư địa tăng mới cho thị trường chứng khoán.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để hướng đến vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.375-1.380 điểm (đỉnh sóng b) nếu như hỗ trợ quanh 1.350 điểm được giữ vững.

Trong kịch bản tiêu cực, nếu VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.350 điểm thì chỉ số có thể hướng đến vùng hỗ trợ tiếp theo trong khoảng 1.320-1.330 điểm (MA20-50).

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index ghi nhận nhịp tăng điểm tích cực với đà tăng mở rộng về cuối phiên trước khi đánh mất một phần trong phiên ATC.

Sau một nhịp điều chỉnh tích lũy, chỉ số đang dần đi lên và tiếp cận vùng kháng cự quanh 1.360 điểm. Với sự cải thiện của thanh khoản, cùng tín hiệu vừa thoát khỏi nền ngang tích lũy, cơ hội tiếp tục mở rộng đà hồi phục vẫn đang duy trì.

Mặc dù vậy, vùng cản quanh 1.360 sẽ sớm gia tăng sức ép trong những phiên tới và rủi ro đảo chiều sẽ lớn dần. Nhà đầu tư nên duy trì vị thế trung hạn và tiếp tục bán một phần vị thế trading khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 1.360 điểm.

Theo TC

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *