Thu giữ 117 bộ kit test nhanh Covid-19 không có hóa đơn chứng từ

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 15 vừa phát hiện, thu giữ 117 bộ kit test nhanh Covid-19, nhãn hiệu Realy Tech, do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ.

Qua nguồn tin trinh sát, Công an quận Hoàng Mai nhận được thông tin thời gian gần đây trên địa bàn có một số đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid -19, hoạt động mua bán các bộ kit test nhanh Covid, được quảng cáo là hàng xuất xứ từ các nước Đức, Pháp, Hàn Quốc… Tuy nhiên, các kit test trên chủ yếu là hàng trôi nổi, xách tay, chưa được phép lưu hành tại Việt Nam.

Sau khi tiến hành xác minh, Công an quận Hoàng Mai đã nắm được phương thức, thủ đoạn giao dịch, khu vực hoạt động của đối tượng tại địa bàn phường Mai Động và xây dựng kế hoạch đấu tranh, bắt giữ, xử lý.

Tang vật bị thu giữ

Hồi 16 giờ ngày 11/8, Công an quận Hoàng Mai phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 15, kiểm tra địa điểm kinh doanh tại địa chỉ số 12 Mai Động, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, do Nguyễn Khải.H (SN: 1980, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) làm chủ, phát hiện 117 bộ kit test nhanh Covid-19, nhãn hiệu Realy Tech, do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ.

Cơ quan công an làm việc với chủ của các bộ kit

Quá trình làm việc với cơ quan Công an, Nguyễn Khải.H khai nhận đã mua số kit test nhanh Covid-19 trên của một người không quen biết qua mạng xã hội với giá 120.000/bộ; mục đích là để bán lại kiếm lời với giá từ 150.000 -160.000 đồng một bộ. Tổng giá trị hàng hóa khoảng 15 triệu đồng.

Công an quận Hoàng Mai đang tiếp tục phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 15 xác minh mở rộng vụ việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Theo CT

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *