Thủ tướng Chính phủ sẽ gặp mặt các nhà đầu tư nước ngoài vào ngày mai, 22/4

Sáng mai (22/4),Thủ tướng sẽ gặp mặt các nhà đầu tư nước ngoài tại trụ sở Văn phòng Chính phủ và trực tuyến tại điểm cầu 63 địa phương, 80 điểm cầu nước ngoài.
Với mong muốn cộng đồng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài hoạt động hiệu quả, có đóng góp nhiều hơn trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ gặp mặt các nhà đầu tư nước ngoài tại trụ sở Văn phòng Chính phủ và trực tuyến tại điểm cầu 63 địa phương và khoảng 80 điểm cầu tại nước ngoài vào 8 giờ sáng ngày 22/4/ 2023.

Thủ tướng Chính phủ sẽ gặp mặt các nhà đầu tư nước ngoài vào ngày mai, 22/4
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Hội nghị có sự tham dự của 2 Phó Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, các đại diện xúc tiến đầu tư của Việt Nam tại nước ngoài và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Mục tiêu của Hội nghị để truyền tải thông điệp của người đứng đầu Chính phủ, tiếp tục khẳng định chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam đối với khu vực đầu tư nước ngoài.

Theo đó, khu vực đầu tư nước ngoài được xác định có vai trò quan trọng trong nền kinh tế; được khuyến khích phát triển nhằm phát huy ngoại lực, khơi dậy tinh thần sáng tạo, cộng hưởng sức mạnh nội lực, kịp thời nắm bắt cơ hội, nâng cao hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương cùng với cộng đồng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài sẽ đánh giá tác động của tình hình kinh tế thế giới và trong nước đến làn sóng đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; nhận diện cơ hội, thách thức, khó khăn để có các giải pháp, chính sách chủ động thích ứng nhằm tháo gỡ vướng mắc và kịp thời nắm bắt cơ hội hợp tác đầu tư trong tình hình mới.

Đồng thời, cũng khẳng định về một Chính phủ tin cậy, đồng hành tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả; tiếp tục rà soát cải thiện môi trường đầu tư, nhất quán trong thực thi chính sách; có giải pháp linh hoạt để giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng.

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư): Tính lũy kế đến tháng 3/2023, cả nước có 36.881 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký gần 444,1 tỷ USD. Vốn thực hiện lũy kế của các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt hơn 278,3 tỷ USD, bằng gần 62,7% tổng vốn đầu tư đăng ký còn hiệu lực.

Theo Báo Công Thương

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *