Tiền Giang tiếp tục tổ chức gian hàng 0 đồng hỗ trợ người dân

Sau những gian hàng 0 đồng được triển khai ở một số địa phương vào cuối tháng 7/2021, ngày 6/8, Sở Công Thương Tiền Giang tiếp tục phối hợp cùng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh tổ chức mô hình này tại Nhà văn hóa xã Mỹ Phước Tây, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Tại gian hàng 0 đồng, các đơn vị chức năng đã trao cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Phước Tây tổng cộng 200 phần, gồm các mặt hàng thiết yếu như gạo, mì gói, dầu ăn, nước mắm, nước tương, đường, hạt nêm, rau, củ, quả các loại; mỗi phần có giá trị 300.000 đồng.

Tiền Giang tiếp tục tổ chức gian hàng 0 đồng hỗ trợ người dân
Gian hàng 0 đồng được tổ chức phục vụ bà con Tiền Giang

Theo Sở Công Thương, từ ngày 12/7/2021, khi tỉnh Tiền Giang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, đơn vị này và Cục QLTT tỉnh đã phối hợp tổ chức 5 gian hàng 0 đồng, hỗ trợ người dân tổng cộng 1 nghìn phần, với tổng giá trị hàng hóa 300 triệu đồng. Qua đây, phần nào chia sẻ, giúp người dân trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Bên cạnh gian hàng 0 đồng, Sở Công Thương Tiền Giang cho biết còn phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức điểm bán lưu động để bổ sung nguồn cung lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân trong thời gian các chợ truyền thống đóng cửa tại chợ Giồng Tân, xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông, hỗ trợ người dân trong thời gian thực hiện cách ly xã hội.

Trong chuyến bán hàng lưu động, Sở Công Thương chủ yếu cung cấp các loại hàng hóa thiết yếu như: Gạo, mì, trứng, gia vị, rau, củ, quả… được trợ giá từ các doanh nghiệp, các nhà cung cấp sỉ và nhà vườn trên địa bàn tỉnh. Thông qua việc bán hàng lưu động, sẽ tiêu thụ hàng nông sản giúp nhà vườn, nông dân, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để người tiêu dùng được mua các loại thực phẩm, nhu yếu phẩm với giá rẻ, giá gốc nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân.

Theo Công Thương

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *