Tiết kiệm 309.000 kWh điện sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất

Sau 1 giờ tắt đèn biểu trưng hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2022 vào tối qua 26.3, cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 309.000 kWh, tương đương số tiền khoảng 576,1 triệu đồng.

Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, qua theo dõi số liệu về phụ tải tiêu thụ điện, sau 1 giờ tắt đèn biểu trưng hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2022 (từ 20 giờ 30 – 21 giờ 30 ngày 26.3), cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 309.000 kWh (tương đương số tiền khoảng 576,1 triệu đồng).


Các hoạt động truyền thông của chiến dịch Giờ trái đất năm 2022
được tiến hành theo hướng đổi mới, sáng tạo, thiết thực hơn nhằm mang lại hiệu quả tuyên truyền cao, rộng rãi… Cùng với các quốc gia khác trên thế giới, chiến dịch Giờ Trái đất 2022 tại Việt Nam năm nay tập trung nhiều hơn vào các hoạt động trực tuyến và mạng xã hội. Năm nay, chiến dịch Giờ Trái đất 2022 có chủ đề Shape our Future” – “Kiến tạo tương lai” có mục đích nâng cao nhận thức của từng cá nhân và tổ chức để ứng phó với vấn đề biến đổi khí hậu và sự thiếu hụt của nguồn năng lượng do sự khai thác, sử dụng của con người làm nguồn tài nguyên trên trái đất ngày càng cạn kiệt…

Trong những năm qua, Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới.

Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam do Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) phối hợp với Bộ TN-MT và Bộ Công thương phát động. Ý tưởng đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh thành phố cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân và vai trò phối hợp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Các đơn vị đã tuyên truyền về tiết kiệm điện và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2022 bằng việc tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất, diễn ra từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 26.3.

Các đơn vị tổ chức hy vọng, với mục đích ý nghĩa tốt đẹp của chương trình, chiến dịch Giờ Trái đất 2022 sẽ không chỉ dừng lại ở sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng mà sẽ tiếp tục lan tỏa tới mọi tổ chức, mọi cá nhân để cùng hành động vì một trái đất xanh phát triển bền vững thông qua các hoạt động thiết thực về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ  môi trường.

TN

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.