TP.HCM phát hành ứng dụng giúp người dân nhận túi an sinh, tiền hỗ trợ

Người dân tại TP.HCM có thể tải ứng dụng “An Sinh” để đăng ký nhận túi an sinh, tiền hỗ trợ và ứng dụng “Giúp tôi” để kết nối với các bác sĩ, nhận tư vấn điều trị F0 tại nhà.

Ngày 1/9, Trung tâm An sinh xã hội TP. HCM giới thiệu ứng dụng hỗ trợ An sinh. Tại đây, người dân có thể trực tiếp gửi các yêu cầu cấp bách của mình để nhận hỗ trợ gồm: Nhu yếu phẩm; hỗ trợ y tế như xe cấp cứu, bình oxy, thuốc men, các thiết bị y tế phục vụ chống dịch Covid-19; yêu cầu cấp cứu đối với các tình huống khẩn cấp, tiền mặt…

 Ứng dụng An Sinh trên cửa hàng CH Play. Ảnh: Khương Nha

Ứng dụng An sinh có sẵn trên kho CH Play, còn người dùng iOS có thể chờ trong vài ngày tới vì ứng dụng đang trong quá trình tải lên App Store. Trên cửa hàng ứng dụng của Android đang có một số app trùng tên “An sinh”, người dùng cần tìm đúng ứng dụng do “Trung tâm An sinh Thành phố Hồ Chí Minh” phát hành, hoặc tải từ đường link bit.ly/appansinh.

Để đăng ký nhận túi an sinh và tiền hỗ trợ, người dân cần đăng ký tài khoản ứng dụng An Sinh bằng cách điền đầy đủ các trường thông tin bao gồm họ tên, giới tính ngày, tháng, năm sinh, số CMND/CCCD, nghề nghiệp, số điện thoại, địa chỉ, khai báo y tế, tài khoản ngân hàng và mật khẩu.

Bên cạnh đó, người dùng lưu ý khi đăng ký tài khoản, phần mật khẩu bên dưới thông tin tài khoản ngân hàng là dành cho bảo mật của ứng dụng An Sinh. Do đó, người dùng không điền mật khẩu tài khoản ngân hàng vào mục này để tránh rủi ro.

Giao diện màn hình chính của ứng dụng An sinh do TP. HCM phát hành hôm 1/9. Ảnh: Khương Nha 

Trong buổi phát sóng trực tiếp Dân hỏi – Thành phố trả lời tối 1/9, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP HCM, cho biết: “Ứng dụng vẫn còn ở giai đoạn đầu phát triển, cần cải thiện để đáp ứng tốt hơn nhu cầu người dân. Cơ sở dữ liệu thông tin đăng ký của người dân có thể còn thiếu. Trong quá trình sử dụng ứng dụng, nếu thấy thiếu tên mình, người dân có thể liên hệ địa phương để được cập nhật danh sách cần hỗ trợ”.

Theo Vietq

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *