Trung Quốc đề xuất cấm sạc không dây công suất cao do lo ngại vấn đề an toàn

Xuất phát từ những lo ngại về khả năng đảm bảo an toàn cho người dùng, Trung Quốc đang đề xuất quy định cấm sạc không dây công suất cao.

Cụ thể, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc đã ban hành văn bản dự thảo lấy ý kiến về “Quy định tạm thời về quản lý thiết bị sạc không dây (truyền tải điện) vô tuyến”. Quy định được đưa ra nhằm mục đích áp đặt một số hạn chế đối với tính năng sạc nhanh không dây của smartphone.

Mặc dù dự thảo hiện đang được lấy ý kiến nhưng khả năng quy định cấm sạc không dây công suất cao sẽ thành hiện thực. Lý do là bởi cơ quan chức năng nước này tỏ ra lo ngại về vấn đề đảm bảo an toàn cho người sử dụng sạc không dây công suất cao.

Dự thảo đề xuất ngừng sử dụng sạc không dây có công suất trên 50W bắt đầu từ ngày 31 tháng 12 năm 2021. Từ ngày 1 tháng 1 năm 2022, tất cả các thiết bị sạc không dây được sản xuất, nhập khẩu, bán và sử dụng ở Trung Quốc không được vượt quá 50W.

Sạc không dây công suất cao có thể bị cấm tại Trung Quốc. Ảnh minh họa

Nếu thành hiện thực, quy định mới sẽ hạn chế việc tiếp tục phát triển các sản phẩm smartphone của một số nhà sản xuất sử dụng tính năng sạc nhanh không dây. Trước đây công suất sạc không dây đã từng đạt đến con số 120W trở thành thiết bị sạc không dây nhanh nhất thế giới. Tại thời điểm đó, smartphone có thể sạc đầy 100% trong 15 phút, đây cũng là lần đầu tiên sạc không dây vượt ngưỡng 100W. Với thông báo mới này của chính phủ, loại sạc không dây này sẽ không được sản xuất nữa.

Liên quan tới việc phát triển công nghệ sạc không dây, Xiaomi đang dẫn đầu cuộc đua với việc phát hành Xiaomi Mi MIX 4 vào ngày 10/8. Theo suy đoán, chiếc smartphone flagship này sẽ đi kèm với sạc nhanh không dây 70W / 80W. Đây sẽ là sản phẩm sạc nhanh không dây trên 50W đầu tiên được sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên có lẽ Xiaomi sẽ phải suy nghĩ lại về kế hoạch phát triển bởi sạc không dây vì đề xuất mới của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc.

Theo Vietq

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *