Tổng đài tư vấn khiếu nại: 19002677
-

Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ nhất – Khám phá các giải pháp vượt bậc cho ngành Logistics

Được tổ chức từ ngày 10 đến 12 tháng 8 năm 2023, tại nhà B, Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ nhất (VILOG) 2023 sẽ tạo điều kiện thúc đẩy những giải pháp tiên tiến và định hướng cho ngành logistics Việt Nam nắm bắt cơ hội và thách thức mới trên sân chơi toàn cầu.

Sự kiện đột phá này hứa hẹn sẽ quy tụ các nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành Logistics từ khắp nơi trên thế giới để hợp tác, tìm hiểu các xu hướng mới và khám phá, hợp tác và cách mạng hóa tương lai ngành logistics.

Với sự hỗ trợ tích cực từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), cùng với sự kết hợp của hiệp hội chuyên ngành mang tầm cỡ quốc gia VLA và nhà tổ chức chuyên nghiệp VINEXAD với kinh nghiệm và mạng lưới đối tác rộng khắp, Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần đầu tiên hứa hẹn sẽ là sự kiện hàng đầu trong ngành, với mục tiêu trở thành nền tảng quy tụ các doanh nghiệp chuyên gia logistics, các ban ngành chính phủ, cơ sở đào tạo - nghiên cứu và các bên liên quan chia sẻ hiểu biết, trưng bày các xu hướng và cập nhật mới nhất trong lĩnh vực logistics. Khi nền kinh tế Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ, một mạng lưới logistics hiệu quả và vững chắc càng trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết.

Triển lãm bao gồm khu vực gian hàng rộng lớn nơi các doanh nghiệp tham gia giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ tiên tiến nhất của ngành logistics. Theo đó, các nhóm ngành hàng và dịch vụ chính bao gồm: Vận tải & Giao nhận; Kho bãi & Chuỗi lạnh; Thiết bị & Công nghệ đóng gói; Ứng dụng công nghệ logistics; Các dịch vụ hỗ trợ khác.

Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2023 là sự kiện trọng điểm của ngành với quy mô ấn tượng trải rộng trên 5.500 mét vuông. Với 345 gian hàng trưmg bày, triển lãm sẽ cung cấp một nền tảng toàn diện cho 250 doanh nghiệp tham gia đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, khẳng định vị trí của Việt Nam trên bản đồ logistics quốc tế. VILOG 2023 hứa hẹn sẽ là một sự kiện lịch sử, tạo điều kiện thúc đẩy những giải pháp tiên tiến và định hướng cho ngành logistics Việt Nam nắm bắt cơ hội và thách thức mới trên sân chơi toàn cầu.

Trong khuôn khổ triển lãm, chuỗi hội thảo và toạ đàm chuyên ngành là một phần quan trọng không thể thiếu của triển lãm VILOG 2023, mang đến cơ hội tìm hiểu sâu hơn về ngành công nghiệp logistics không ngừng đổi mới và phát triển. Tập trung vào các vấn đề cấp bách và xu hướng nhất, từ công nghệ thông minh IOT đến các quy định hải quan, năng lực cạnh tranh xuất nhập khẩu, thương mại điện tử xuyên biên giới, đào tạo nhân lực ngành hay mô hình Buy-Ship-Pay đột phá trong xuất khẩu nông sản, các hội thảo và toạ đàm được dẫn dắt bởi các chuyên gia uy tín đến từ các hiệp hội và cơ quan chính phủ có liên quan nhằm mục đích cung cấp các kết nối vô giá và vạch ra con đường hướng tới một tương lai hiệu quả và bền vững hơn cho ngành logistics Việt Nam.

Bên cạnh đó, VILOG 2023 đánh dấu một sự đổi mới, nơi các công ty khởi nghiệp tiên phong và các tập đoàn lâu đời có thể trình diễn các giải pháp thay đổi cuộc chơi của mìnhhọ.

 Trong kỳ tổ chức đầu tiên này, VILOG 2023 vinh dự đón nhận sự tham gia của hai nhà tài trợ danh dự JGL Worldwide và DPWorld. Đây là những công ty logistics hàng đầu trên thế giới với bề dày thành tích và sự chuyên nghiệp, chuyên môn và nguồn lực của hai Nhà tài trợ sẽ làm tăng thêm trải nghiệm cho tất cả các đơn vị tham dự VILOG 2023.

Với hơn 103.000 nhân viên trên 75 quốc gia, bằng cách tích hợp cơ sở hạ tầng với công nghệ tiên tiến, DP World tạo ra các giải pháp đầu cuối hiệu quả, thúc đẩy ngành hướng tới những phương pháp giao dịch tốt hơn, giảm thiểu sự gián đoạn từ nhà máy đến khách hàng.

Trong khi đó, JGL Worldwide là tập đoàn 3PL hàng đầu ở Đông Nam Á, cung cấp các dịch vụ như kho bãi, vận tải đường biển, đường hàng không, chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế... Thông qua mạng lưới quốc tế, JGL Worldwide mang đến khả năng tiếp cận và kết nối cho tất cả các khách hàng.

VILOG 2023 cũng tự hào ghi nhận sự hiện diện của các thương hiệu Việt Nam nổi bật và có uy tín trong ngành logistics đang phát triển mạnh mẽ, minh chứng cho sức mạnh và tiềm năng của quốc gia trong lĩnh vực này.

Điểm nhấn thú vị của VILOG 2023 xoay quanh những ứng dụng đột phá của công nghệ logistics. Sự kiện có một không hai này mang đến cho khách tham quan trải nghiệm phong phú, cho phép họ tiếp cận với những tiến bộ mới nhất trong công nghệ logistics và trang bị cho doanh nghiệp những công cụ để cách mạng hóa việc quản lý và lưu thông hàng hóa. Bằng cách nắm bắt công nghệ, năng lực vận tải có thể được nâng cao, đồng thời giúp dự đoán nhu cầu thị trường và nâng cao trải nghiệm tổng thể của khách hàng.

Tại VILOG 2023, các doanh nghiệp công nghệ sẽ giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo của mình, thúc đẩy ngành logistics lên một tầm cao mới.

Điểm đặc biệt, Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2023 sẽ được tổ chức đồng thời gian và địa điểm với Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm, Đồ uống & Bao bì đóng gói lần thứ 27 (Vietfood & Beverage - Propack). Mối giao thoa giữa hai triển lãm ngành F&B và Logistics sẽ tạo thành chuỗi liên kết gia tăng hiệu quả thương mại, đa dạng hóa nguồn cung ứng, thúc đẩy cạnh tranh và tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp nội và ngoại khối.

Ông Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương bày tỏ tâm huyết và sự tín nhiệm đối với Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam: “Hiện nay các doanh nghiệp logistics của chúng ta có một lợi thế rất lớn đó là hoạt động sản xuất cũng như thương mại trong nước và quốc tế của Việt Nam tăng trưởng liên tục trong thời gian vừa qua. Các doanh nghiệp của Việt Nam đều được chào đón khi tham gia sự kiện triển lãm như thế này. B, bên cạnh đó, Triển lãm cũng có sự tham gia của các nhà cung cấp dịch vụ logistics, các nhà cung cấp thiết bị, giải pháp của nước ngoài, tạo ra sự giao lưu giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam được tiếp cận với các giải pháp và thị trường quốc tế.”

Chuỗi sự kiện sẽ có quy mô trên 1.300 gian hàng trưng bày, dự kiến thu hút trên 20.000 lượt khách đến tham quan giao dịch trong 3 ngày triển lãm.

Chi tiết về Triển lãm tại: www.vilog.vn hoặc fanpage: Logistics Exhibition.

* Liên hệ Ban tổ chức: Chị Hoàng Bích Diệp - Phụ trách truyền thông/ Mobile: 0902 196 688/ E-mail: diephb@vinexad.com.vn

Nguồn: https://moit.gov.vn/tin-tuc/xuc-tien-thuong-mai/trien-lam-quoc-te-logistics-viet-nam-lan-thu-nhat-kham-pha-cac-giai-phap-vuot-bac-cho-nganh-logistics.html

Danh sách bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. các trường bắt buộc được đánh dấu (*)

19002677